เที่ยวญี่ปุ่น ห้ามพลาด ! 10 ศาลเจ้าดัง ไหว้พระ ขอพรความรัก ขอแฟนก็ได้แฟน ไหว้แล้วจะได้สละโสด

ประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ใครหลายๆคนใฝ่ฝันอยากไปมาก แต่หากได้ไปท่องเที่ยวดินแดนญี่ปุ่นแล้ว ก็ไม่ควรพลาด ที่จะไปไหว้พระ ขอพรเรื่องความรัก กับ 10 ศาลเจ้าดังของประเทศญี่ปุ่นกัน สำหรับศาลเจ้าของที่นี่บอกเลยว่ามีชื่อเสียงเลื่องลือในเรื่องของการอธิฐานขอความรักโดยเฉพาะ และนอกจากนี้ยังได้แวะเที่ยวชมความสวยงามอีกเช่นกัน เพราะแต่ละศาลเจ้าที่เราได้รวบรวมมาให้นั้นเป็นศาลเจ้าที่เก่าแก่และมีความงดงามตามประวัติศาสตร์ทั้งสิ้น

1. โตเกียว ไดจินกุ (Tokyo Daijingu)

  • โตเกียว ไดจินกุ (Tokyo Daijingu) เป็นศาลเจ้าชื่อดังของญี่ปุ่น ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์เรื่องความรัก โดยเฉพาะช่วงปีใหม่คนจะล้นหลามเป็นพิเศษ ต้องต่อคิวรอนานถึง 3-4 ชั่วโมงเลยทีเดียว ที่สำคัญเมื่อมาแล้ว อย่าลืมเช่าเครื่องราง Omamori สัญลักษณ์ของการแต่งงานของที่นี่ติดมือกลับไปด้วย เพื่อเพิ่มความปัง

2. ศาลเจ้าอิมาโดะ (Imado-jinja)

  • ศาลเจ้าอิมาโดะ (Imado-jinja) เป็นศาลเจ้าที่คนญี่ปุ่นเชื่อว่ามีเทพสามี ภรรยา อย่าง Izanagi-no-Mikoto และ Izanami-no-Mikoto สถิตอยู่ คนที่มาที่นี่ส่วนใหญ่มักจะมาขอพรเรื่องของการผูกสัมพันธ์ไมตรี ให้รักกันมากขึ้น และเลือกหาเครื่องรางแมวกวักหลากสีสันสำหรับคู่รักด้วย

3. ศาลเจ้าคันดะ (Kanda Myoujin)

  • เชื่อกันว่าหากมาขอพรเรื่องครอบครัว การงาน เรื่องเงิน และเรื่องคู่ครองจะสมหวัง ซึ่งศาลแห่งนี้มีอายุเก่าแก่ถึง 1270 ปี นอกจากนี้ศาลเจ้าคันดะยังมีเครื่องรางสำหรับคนที่ทำงานด้าน IT ขายอีกด้วย เนื่องจากศาลแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากบริเวณนี้เป็นที่ตั้งของย่าน Akihabara

4. ศาลเจ้าอิซุโมะ (Izumo Taisha Tokyo Bunshi)

  • ศาลเจ้าอิซุโมะ (Izumo Taisha Tokyo Bunshi) ที่นี่จัดว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดศาลเจ้าแห่งความรักสำหรับผู้ที่ต้องการเติมเต็มชีวิตให้สมบูรณ์ รวมถึงใครที่ผิดหวังจากความรักมา หากได้นมัสการศาลแห่งนี้เชื่อกันว่าจะช่วยให้ความเจ็บปวดจางหายเร็วขึ้นด้วย

5. ศาลเจ้าเอโนะชิมะ จินจะ (Enoshima-jinja)

  • ศาลแห่งนี้ ตั้งอยู่บนเกาะ Enoshima ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวมากนัก บนเกาะนี้จะมีศาลเจ้าอยู่ 3 แห่งด้วยกัน นั่นคือ Hetsunomiya, Nakatsunomiya และ Okutsunomiya 3 ศาลนี้เรียกรวมกันว่า Enoshima jinja ทั้ง 3 ศาลนี้เป็นที่สถิตของเทพธิดา 3 พี่น้อง เรียกรวมกันว่า Enoshima Benzaiten หรือที่แปลว่าเทพเจ้าแห่งการแต่งงาน

6. ศาลเจ้ายาเอะกาคิ (Yaegaki Shrine)

  • ศาลเจ้ายาเอะกาคิ (Yaegaki Shrine) เป็นที่สักการะเทพซุซาโน และเจ้าหญิงคุชินาดะ ศาลแห่งนี้ผู้คนนิยมมาดูดวงเรื่องความรัก บริเวณสระกระจกบนพื้นศาลเจ้า โดยวางเหรียญบนแผ่นกระดาษ และลอยบนสระ หากกระดาษจมอย่างรวดเร็ว คำอธิษฐานเรื่องความรักจะเป็นจริงในอีกไม่นาน แต่หากกระดาษนั้นใช้เวลา 30 นาทีขึ้นไป แสดงว่าความรักยังคงต้องเดินทางอีกยาวไกล

7. แหลมคู่รัก (Lover’s Cape)

  • แหลมคู่รัก เป็นจุดเดทยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในจังหวัดชิซุโอกะ เชื่อกันว่าการลั่นระฆังด้วยกัน 3 ครั้งขณะมองไปยังทะเลอันกว้างใหญ่ จะทำให้ความรักครั้งนี้สำเร็จและคบกันยาวนาน

8. ศาลเจ้าฮาโกเน่ (Hakone Shrine)

  • ศาลเจ้าเก่าแก่อายุกว่าพันปี สถานที่ขึ้นชื่อเรื่องขอพรความรัก โดยทั่วบริเวณของศาลเจ้าจะมีจุดศักดิ์สิทธิ์ให้แวะเสริมดวงความรักมากมาย เช่น เสาโทริอิกลางน้ำ เฮวะโนะโทริอิ (Heiwa no Torii) ต้นไม้ศักดิสิทธิ์อันซันสุกิ (Anzansugi) เป็นต้น และอย่าลืมเอาน้ำดื่มศักดิ์สิทธิ์ติดมือกลับมาด้วย ว่ากันว่าจะช่วยเสริมดวงให้คู่รักได้

9. ศาลเจ้ายาซากะ (Yasaka Shrine)

  • ศาลแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านกิอง เป็นศาลที่คนหลั่งไหลมาขอพรเรื่องความรักกันตลอดทั้งปี จึงการันตีได้ว่าศาลเจ้าของที่นี่นั้นศักดิ์สิทธิ์จริง

10. ศาลเจ้าฟุตามิโอคิทามะ (Futami Okitama Shrine)

  • ศาลเจ้าฟุตามิโอคิทามะ (Futami Okitama Shrine) ตั้งอยู่ในเมืองอิเสะชิมะ จังหวัดมิเอะ สถานที่แห่งนี้ไฮไลท์สำคัญคือ หินแต่งงาน หรือ หินคู่รัก เป็นหินก้อนใหญ่หนึ่งก้อน ก้อนเล็กหนึ่งก้อน ถูกคล้องเข้าด้วยกันโดยเชือกเส้นใหญ่ ให้อารมณ์เหมือนด้ายมงคลในงานแต่งงาน โดยเชื่อกันว่าหากมาขอพรเรื่องความรักที่นี่ คนโสดจะได้เจอกับเนื้อคู่ คนมีคู่จะได้เจอรักแท้ และคนที่เลิกกันไปจะได้กลับมาหากันอีกครั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published.