2 เครื่องรางป้องกันภัย โบราณว่า หากพกติดตัวไว้ไปที่ไหนก็แคล้วคลาดปลอดภัย

ความเชื่อในเรื่องของเครื่องรางป้องกันภัย คนไทยส่วนใหญ่มักจะเป็นชาวพุทธ การเข้าวัดเข้าวา ทำบุญตักบาตร มักจะหวังอยู่ลึกๆ ว่าขอให้ตนเองและครอบครัวปลอดภัย ในแต่ละครั้งจะขอพรให้ปีนี้มีแต่เรื่องดีๆ เข้ามาในชีวิต หากใครพบว่าดวงปีนี้ชงยิ่งทำให้อยากเข้าวัดทำบุญ เข้าวัดจีนไปสะเดาห์เคราะห์แก้ปีชง ขอให้ปีนี้ชีวิตราบรื่น หมดเคราะห์กรรมใดๆ รอดปลอดภัยตลอดทั้งปี แต่เชื่อไหมว่าความเชื่อหนึ่งทั้งคนจีนคนไทยโบราณว่าใครเดินทางด้วยเรือ ควรพกเครื่องรางชนิดนี้ไว้ จะแคล้วคลาดปลอดภัย แต่เครื่องรางนั้นจะมีอะไรบ้าง บทความนี้ horoscope thaiza จะมาแนะนำ

ปี่เซียะ

เครื่องรางมงคลจีนยอดนิยมแต่คนไทยอาจไม่รู้จักกันเท่าไหร่นัก แต่สำหรับชาวจีน ปี่เซี๊ยะ บูชาเพื่อให้ช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้ายนอกจาก เรียกทรัพย์สินเงินทองให้ไหลมาเทมา และกักเก็บทรัพย์นั้นไม่ให้รั่วไหลออกไปไหนได้แล้ว ชาวจีนโบราณเชื่อกันว่าปี่เซียะสัตว์ประหลาดรวมลักษณะสัตว์มงคลทั้ง 5 ชนิดไว้ด้วยกัน คือ มังกร สิงโต อินทรี กวาง และแมว ฉะนั้นจึงนิยมวางปี่เซี๊ยะตั้งเคารพที่บ้านแต่คนจีนบางคนจะใช้เครื่องรางปี่เซี๊ยะขนาดเล็กใส่สร้อยข้อมือติดตัวไว้ติดตามไปเวลาเดินทาง ทางน้ำ

หยก 

เครื่องมือในการสร้างและรักษาพลังงานชี่ ด้วยคุณสมบัติในด้านการสร้างความสมดุลและความสงบเยือกเย็น ฉะนั้นคนจีนโบราณเชื่อว่าหยกจะปกป้องอันตรายและการนำโชคอีกด้วย เรียกได้ว่ามีคุณสมบัติที่หลากหลายมากควรจะพกติดตัวจะเป็นแหวน จี้ แขวนไว้เพื่อนำโชค และป้องกันภัย เบี้ยแก้ คนไทยสมัยก่อนหลายคนพกเบี้ยแก้ ติดตัวอยู่ตลอดเวลา เพราะคติความเชื่อคนโบราณว่าเบี้ยแก้คือเครื่องรางของขลังช่วยกลับร้ายให้กลายเป็นดี ป้องกันสิ่งเลวร้ายอัปมงคล ป้องกันภูติผี แคล้วคลาดปลอดภัยอันตราย คนสมัยก่อนไม่ว่าคนไทยคนจีน จะเดินทางทางน้ำ และเรือคือพาหนะสำคัญ แต่คนสมัยก่อนกลัวตกน้ำตาย เพราะคนสมัยก่อนเชื่อว่าระหว่างน้ำเต็มไปด้วย ภูติผี และเรือสมัยก่อนต้องบรรทุกคนมาก บางลำเก่ามาก จะพกเครื่องรางไว้ป้องกันภัย

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *