วันไหว้ทีกงแซ หรือ วันไหว้เทพยดาฟ้าดิน ในปีนี้ตรงกับวันที่ 30 มกราคม 2566 เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญของคนไทยเชื้อสายจีน ที่พร้อมใจสักการะเทพยดาฟ้าดิน หรือ ทีกง หากตามคติความเชื่อของชาวจีนแล้วนั้น ถือเป็นเทพผู้ยิ่งใหญ่แห่งสวรรค์ เป็นการเสริมดวงชะตาให้แคล้วคลาดปลอดภัย มีแต่สิ่งดีๆตลอดทั้งปี นอกจากนี้ วันไหว้ทีกงแซ ยังเป็นวันคล้ายวันประสูติของ “เง็กเซียนฮ่องเต้” ราชาแห่งสวรรค์ ซึ่งเป็นผู้สร้างโลก บันดาลธรรมชาติให้เป็นไปตามฤดูกาลที่เหมาะสม อีกทั้งยังมีอิทธิพลต่อชะตากรรมของมนุษย์อีกด้วย การไหว้ทีกงแซ จึงแทนด้วย 4 สิ่งที่ชาวจีนให้ความเคารพสักการะสูงสุด

ดวงชะตา 4 ราศีต่อไปนี้ มีเกณฑ์จะเกิดอุบัติเหตุทั้งเล็กและใหญ่ ช่วงนี้ควรระวังตัวเองให้มาก โดยเฉพาะในช่วงก่อนเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งได้แก่ ราศีเมษ (14 เมษายน – 14 พฤษภาคม) ราศีตุลย์ (18 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน) ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

ดวงชะตา 2 ราศีต่อไปนี้ เจอเรื่องซวยตั้งแต่ต้นปี เพราะดาวเสาร์เคลื่อนย้ายเข้ามาอีกรอบ ส่งผลให้ต้องเจอเรื่องหนักใจพอสมควร ทั้งความเครียด เหนื่อย ผิดหวัง เสียใจ ต้องระวังให้มากเป็นพิเศษ ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม) เจอดาวเสาร์เข้ารอบใหม่ ทำให้ราศีนี้ต้องเหนื่อยพอตัว และมีเรื่องให้ต้องผิดหวัง เสียใจ สำหรับคนที่ทำงานประจำ ต้องทำใจไว้หน่อย อาจโดนข้ามหน้าข้ามตาไป หรือถูกขโมยผลงานไปได้

ดูดวง 4 ราศี ดวงมีเกณฑ์ได้ของขวัญชิ้นใหญ่ส่งท้ายสิ้นปี 2565 ได้โชคใหญ่ ได้เงินก้อนโต เฮง ปังต้อนรับปีใหม่แน่นอน ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม) ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม) ราศีกรกฎ (17 กรกฎาคม –

วันไหว้ขนมบัวลอย ตามความเชื่อของชาวจีน สื่อถึงความรักใคร่ กลมเกลียวกันเป็นครอบครัว ไปดูกันว่ามีวิธีการไว้อย่างไร และมีอุปกรณ์อะไรบ้าง ประเพณีที่สำคัญของชาวจีนในช่วงปลายปีก็คือ วันไหว้ขนมบัวลอย หรือ ตงจื้อ จะจัดขึ้นในเดือน 11 ตามปฏิทินจีน แต่ไม่กำหนดวันตายตัว แต่ถ้ายึดตามปฏิทินทางสุริยคติสากลจะตรงกับวันที่ 21 หรือ 22 ธันวาคมของทุกปี ของไหว้ขนมบัวลอย ประกอบด้วย ขนมบัวลอย ถือเป็นขนมมงคลอีกชนิดหนึ่งของคนจีน สามารถใช้ในโอกาสสำคัญต่างๆ ได้ เช่น

ราศี ต่อไปนี้ เตรียมตัวเริ่มต้นความรวยตั้งแต่ต้นปี 2566 เรียกได้ว่าดวงดาวมีพลัง เสริมดวงให้มีแต่ความเฮง ความปังตั้งแต่ต้นปี ซึ่งได้แก่ ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม) ในต้นปี 2566 นี้ ดวงจะเริ่มดีแบบรอบด้าน เริ่มต้นที่การลงทุนจะได้ผลกำไรดี มีรายได้เข้ามาหลายช่องทาง แถมยังมีข่าวดีหลายเรื่อง เป็นช่วงจังหวะดวงดาวมีพลังตั้งแต่ต้นปี ดาวประจำตัวอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ทำให้เกิดความก้าวหน้า โดยเฉพาะเรื่องงาน

ดวงชะตา 4 ราศี หลังดาวอาทิตย์ย้ายวันที่ 17 พ.ย.นี้ ส่งผลให้ดวงการเงินดีขึ้น จะมีเงินก้อนใหญ่เข้ามา และดวงการงานจะประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี ราศีมีน (15 มีนาคม – 13 เมษายน) ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์) ราศีตุลย์ (18 ตุลาคม –

วันนี้ เรียกได้ว่าเป็น “วันแรง” หลังจากที่จันทรุปราคาเต็มดวงในคืนวันลอยกระทง มีความเชื่อที่ว่าหากใครได้ขอโชคจากพระราหูในคืนนี้ บอกเลยว่าการเสี่ยงโชคงวดหน้ารวยและปังอย่างแน่นอน สำหรับสายเสี่ยงโชคโดยเฉพาะ เป็นการขอโชคจากพระราหูในคืนที่จะมีปรากฏการณ์จันทรุปราคาในวันที่ 8 พ.ย. นี้ โดยเริ่มขอโชคได้ในช่วงคราส คือช่วงเวลา 17.18 น. – 20.58 น. (แต่สำหรับหญิงที่ตั้งครรภ์อยู่ ให้งดขอโชคในวันนี้ไปก่อน) โดยเริ่มจากการจุดธูปดำ 8 ดอก จากนั้นให้หยิบกระเป๋าสตางค์ที่เราใช้เป็นประจำขึ้นมา มองไปที่ดวงจันทร์ แล้วพูดว่า “ข้าพเจ้า (เอ่ยชื่อ-นามสกุล และวัน/เดือน/ปีเกิด)

ดวงชะตา 4 ราศีต่อไปนี้ เรียกได้ว่าดวงเสี่ยงโชคมาแรงในงวดนี้ ดวงการเงินยืนหนึ่ง มีเกณฑ์ได้รับโชคลาภเรื่องของการเงิน ทำอะไรก็สำเร็จ ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม) ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน) ราศีกันย์ (17 กันยายน – 17 ตุลาคม)

ดวงชะตา 4 ราศีนี้ อยู่ในช่วงที่โชคดี มีคนรักคอยนำโชคมาให้ หมั่นทำบุญทำทาน จะดวงดีกันทั้งคู่ ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม) ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน) ราศีกรกฎ (17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)